3 thg 5, 2016

Du lịch Bụi: Phượt hồ Dầu Tiếng - Tây Ninh "sơn thủy hữu tình"

Du lịch Bụi cùng Tình Trần với chuyến đi 2 ngày 1 đêm phượt bụi hồ Dầu Tiếng - Tây Ninh, bạn vừa có thể được tắm, vừa được băng qua những khu rừng, được leo núi và tham quan các khu di tích, văn hóa trên tuyến phượt bụi Tây Ninh "sơn thủy hữu tình" này.

Phượt hồ Dầu Tiếng - Tây Ninh "sơn thủy hữu tình"
Phượt hồ Dầu Tiếng - Tây Ninh "sơn thủy hữu tình"

Ngày 1. Sài Gòn - hồ Dầu Tiếng, Núi Cậu, Suối Trúc

Nhân dịp Lễ 30/4, 1/5, nhóm chúng tôi có chuyến phượt bụi Tây Ninh, bắt đầu xuất phát từ Sài Gòn lúc 6h30 sáng dọc theo QL13 hướng về Bình Dương qua ĐT744 hỏi thăm đường ra Bờ hồ hoặc về Suối trúc, núi cậu, Chùa Thái Sơn với hành trình khoảng 90km đi khoảng 2-3 tiếng (đi dịp Lễ nên đông xe đoạn QL13, nhưng qua Thủ Dầu Một đường rộng tha hồ phi 60km). 


Đường đi du lịch bụi cho chuyến phượt hồ dầu tiếng, núi cậu, suối trúc
Ở đây các bạn có thể lang thang quanh bờ hồ Dầu Tiếng, Suối Trúc (mùa khô thì không có nước nên nhóm mình không đi). Dưới bờ hồ có một số quán lẫu, cafe, nếu chuẩn bị đồ nướng hoặc thức ăn có thể ra ngồi ngoài bờ cũng rất thú vị). 
Đâu đó có đàn trâu, con xuồng, bến nước, mò cua, câu cá trên hồ
Đến bờ hồ tầm 10h, đi dạo, nghỉ ngơi, ăn uống đến 13, 14h thì có thể ra bờ hồ tắm, nước ở đây rất mát, có cả mấy con như "chem chép nước ngọt" (quên tên nó rồi) nhưng có thể ăn được, xuống đó vừa mò, vừa tắm rất mát...Đến khoảng 16-17h các bạn có thể chạy xe quanh bờ hồ, chụp ảnh khi hoàng hôn xuống rất đẹp, có cát vàng, rừng xanh, nắng hồng...
Nước trong xanh và rất mát

Tối đến, nhóm mình chạy xe về TP. Tây Ninh (cách hồ Dầu Tiếng khoảng 40km) nghỉ ngơi ở nhà người quen, có thể các bạn lựa chọn nghỉ ngơi ở nhà nghỉ, đi dạo TP. Tây Ninh về đêm có Tòa Thánh Tây Ninh, một số cung đường, quán ăn, cà phê ở đây cũng rất thú vị...và chuẩn bị hành trình cho ngày hôm sau.
Thành quả sau 1h mò dưới hồ

Ngày 2: Thành phố Tây Ninh - Cửa khẩu Xa Mát, Trung ương Cục Miền Nam.

Đây là hành trình phượt bụi Tây Ninh nhóm mình (do Núi Bà Đen đã đi rồi, nếu không các bạn có thể chọn Núi Bà Đen là điểm đến tiếp theo cho ngày 2 cũng rất thú vị). Từ TP. Tây Ninh nhóm mình đến Xa Mát tầm khoảng 40km, dọc đường có nhiều rừng cao su rất đẹp tha hồ chiến ảnh. 

Đến cửa khẩu Xa Mát khoảng 10h xin các anh cho qua cột mốc làm show ảnh rồi đi vào Trung ương cục khoảng 10km (đường rừng nguyên sinh rất mát và sướng). Đến đây, các bạn có thể đi bộ xung quanh rừng, ngắm chim, cò, cây cỏ, các di tích cách mạng, xe tăng, súng này nọ. Có thể mua thức ăn bên ngoài như đồ ăn sẳn, trái cây....

Ngoài ra, có nhiều điểm đến khác cho các bạn lựa chọn, tùy vào thời gian và sở thích cũng như lựa chọn hành trình 1 ngày hay 2 ngày để sắp xếp thời gian chơi.

Kết:
Du lịch bụi ở Hồ Dầu Tiếng cho chuyến đi 1 ngày với hành trình khoàng 90km sáng đi chiều về với "sơn thủy hữu tình" là lựa chọn thú vị nếu muốn kết hợp đi rừng, leo núi và tắm hồ. Chí chủ yếu là đi lại, ăn uống không mất vé vào cổng hoặc chi phí khác quá nhiều.
Đánh giá: 
- Cảnh quan, sinh thái: 8/10 (chụp hình đẹp, mát mẻ, hoang sơ)
- Ăn uống 7/10 (thức ăn không quá đa dang, có cá và gà, giá cũng tương đối ok)
- Chi phí 8/10 (không mất phí gửi xe, vào cổng...nêu tiết kiệm nhiều thứ có thể đem thức ăn, đồ nướng theo nên rất ok)
- Con người 8/10 (người dân thân thiện)

 Du lịch bụi Tây Ninh

Du lịch bụi Tây Ninh kết hợp với hồ Dầu Tiếng cho chuyến đi 2 ngày rất phù hợp nhưng đòi hỏi nhiều sức vừa leo núi vừa tắm hồ.
Đánh giá:
- Cảnh quan, sinh thái: 7/10 (cảnh quan cơ bản chỉ có núi Bà Đen, cửa Khẩu, VQG Xa Mát....là nổi bật)
- Ăn uống: 7/10: ( cũng không có nhiều điểm nổi bật ngoài những món ăn vặt là bánh tráng, muối tôm làm quà)
- Chi phí: 7/10 (Với các điểm du lịch bụi Tây Ninh không mất phí cổng, trừ núi Bà Đen)
- Con người: 7/10 (con người thân thiện, một số anh Cam thì thấy hơi ngầu xíu, gái thì xinh).

Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

Hình ảnh chuyến đi

Share this