7 thg 9, 2015

Tháng 9 - Kết thúc và khởi đầu

Tháng 9 ơi, tháng của thu Hà Nội và tháng của những ngày cuối mưa Sài Gòn. Tháng của Tết Trung thu trẻ con với trăng tròn đầy đặn và tháng của những ngày xách cặp đến trường khởi đầu cho niên học mới.
Chào tháng 9
Chào tháng 9
Kết thúc và khởi đầu, luôn luôn là thế. Khởi đầu nào cũng có kết thúc và kết thúc nào cũng có khởi đầu. Đó là một chặng đường. Kết thúc là khởi đầu, phải ngẫm mới thấy.Khởi đầu bắt đầu từ kết thúc và kết thúc bắt đầu cho khởi đầu. Ấy là một sự chuyển giao.

Người ta viết về tháng 9 là tháng của mùa Thu, tháng của mùa hoa sữa, của những chiếc lá vàng rơi, của làn không khí se se buồn, của những đợt gió heo may bất chợt, của u buồn, của nhớ nhung, của dĩ vãng và hoài niệm, là của ngày mưa Sài Gòn bất chợt, v.v.

Người ta cũng viết về tháng 9 là tháng của khai trường, của tuổi thơ tung tăng đến lớp, của những ước mơ hồn nhiên tươi trẻ, của khăn quàng đỏ, của quần áo mới, của mùi sách vở thơm tho, của tiếng ê a câu chữ, của những giờ đến lớp gật gù, của tiếng trống trường ấm áp, của giờ ra chơi nhộn nhịp, là tiếng a o của tuổi học trò, là giảng đường sum tụ bạn bè xưa, v.v.

Tôi viết cho tôi - tháng 9 - cho khởi đầu

Khởi đầu cho những thứ vẫn chưa thực hiện được và tôi lựa chọn tháng 9 cho khởi đầu, một khởi đầu mát mẻ, một khởi đầu bất chợt nhưng mưa Sài Gòn, khởi đầu với niềm cảm hứng vô tận từ bản thân mình. Hãy khởi đầu nếu bạn thấy sẳn sàng.

Tôi viết cho tôi - tháng 9 - cho kết thúc

Tháng 9 kết thúc của những ngày hè oi bức, của những ngày vui hè nhường bước cho những ngày đèn sách, giảng đường. Kết thúc cho suy nghĩ ngẫn ngơ, buồn cười trẻ con chưa bao giờ lớn.

Tháng 9 - tôi dành cho ai?

Này em tháng 9, em sẽ dành cho tôi một tháng trọn vẹn 30 ngày chăng? Hay em chỉ đến với tôi khi em buồn? khi em cô đơn? khi em không còn ai bên cạnh?... Dẫu em coi tôi theo bất cứ cách nào có thể, tôi vẫn ở đây, chẳng hề thay đổi.Vì sao? Vì người thì có chân đi nhưng núi cao thì vẫn ở đó chờ người.

Này tôi tháng 9, tôi sẽ dành cho em trọn vẹn và đủ đầy 30 ngày và hơn thế nữa.Tôi không đến với em như sục sôi háo hức, tôi chẳng xa rời em như băng lạnh hoang vu... Dẫu sự im lặng của tôi không cất lên thành lời, thì tôi vẫn ở đó, bên em, chẳng hề thay đổi. Vì sao? Vì núi đá có thể mòn theo thời gian nhưng tình tôi là thời gian thì điều gì còn làm mòn chúng đi được.

Này tháng 9 - tháng của tháng trong năm - tháng của ngày trong tuần - tháng của giờ trong gặp gỡ...Mỗi khoảnh khắc trôi qua là DUY NHẤT, vì là duy nhất, nên tôi không níu lại khi nó đã đi qua, nên tôi không vội vàng khi chưa tới. Tôi CHỜ ĐỢI, chờ đợi như tháng 8 đi qua thì tháng 9 tự khắc tới. Tôi TẬN HƯỞNG, tận hưởng trọn vẹn như chẳng sự kiện nào được lập lại lần thứ hai.

Này tháng 9 - tháng tôi yêu em - và cũng là tháng em yêu tôi, v.v. Khởi đầu và kết thúc, v.v. Gặp gỡ và chia ly, .Gần gũi và xa cách... Vồn vã và hững hờ.... Ờ thì hãy cứ để tháng 9 bất diệt cùng thời gian, như mặc ngôn thần khải, như bí mật cô liêu, như điều mà ai cũng thấy nhưng chẳng thể biết, như ai cũng biết nhưng chẳng thể hiểu, như ai cũng hiểu nhưng cứ mỉm cười im lặng thế thôi...

Share this

1 Comment to "Tháng 9 - Kết thúc và khởi đầu"

Phương Hà nói...

phim xac song 6 tap cuoiTrong khi nhóm của Rick đang cố hòa nhập với cuộc sống ở cộng đồng mới xem phim hoàng đế lưu manhBộ phim phản ánh những thông điệp rằng mọi người có thể chia sẻ những khó khăn nhưng không thể chia sẻ sự giàu có phim đao hạ lưu tình tvb trọn bộbằng cách nào một nhóm chuyên điều tra các vụ án nếu chính phủ sẽ không bao giờ làm phim ngọa hổ tàng long 2 2015Ngô Thanh Vân chờ đợi tin từ dự án bom tấn rất lâu phim công công xuất cung 20155 vị thái giám từng là bạn thân của nhau đã cùng nhau tề tựu và thành lập một quán rượu và trở nên nổi tiếng khắp vùng phim bí quyết luyện rồng 3 2015Hitcup và nhóm bạn của mình bắt đầu hành trình khám phá Thế Giới của mình và muốn tìm hiểu thêm nhiều giống loài khác. phim kiêu hùng 2015khiến cho người dân và chính quyền phải bất lực. Và sự xuất hiện của một người đàn ông bí ẩn phim cuong thi tvb 2015Hình Hoạt Giả bị tấn công khiến anh trở nên bất tử. Năm 2015 xem phim Naruto Shippuuden trọn bộ Họ e sợ một ngày nào đó khi phong ấn không thể kìm giữ được Cửu vĩ hồ, Naruto sẽ trở thành sự hủy diệt cho ngôi làngphim cám dỗ nghiệt ngã 2015chắp bút, nói về cuộc sống thăng trầm của hai người phụ nữ đã từng là bạn học của nhau thời cấp ba xem phim One Piece trọn bộ Cậu theo dấu chân của vị vua hải tặc quá cố, Gol D. Roger, chu du từ đảo này sang đảo khác để đến với kho báu vĩ đại One Piece.