25 thg 8, 2015

"Nước mía, nước sâm" - con đường nào đi là đúng?

"Nước mía, nước sâm" - con đường nào đi là đúng? Khi học xong ra trường và bắt đầu cho nhưng hành trình cho riêng mình, ở đó sẽ có những con đường cho bạn lựa chọn. Sẽ có đúng, sẽ có sai! Với tớ con đường bản thân chọn, bản thân thật sự yêu thích mới là con đường đúng đắn nhất.

nuoc sam con duong nao di dung
Sáng lên - chiều về (Ảnh minh họa)

Ra trường bán "nước sâm" lầm bầm trong vô vị


Ở giai đoạn mới ra trường việc tìm kiếm một mối quan hệ cùng với công việc ổn định, phù hợp với chuyên môn đào tạo là ước mơ của bao sinh viên. Nhưng không phải tất cả điều màu hồng cho những ước mơ đó. Tuổi trẻ của bạn, giấc mơ của bạn sẽ được "lập trình" theo một phong cách rất "quân đội" - kiểu như sáng xách mông lên, chiều xách mông về, cuối tháng điếm đủ tiền lương và công việc, cuộc sống trôi đi và già khi nào không biết. Khi đó bạn nhận ra rằng: "nước sâm thật vô vị!".
nuoc mia con duong khoi nghip
Bắt đầu cho những ý tưởng kinh doanh

Bán nước mía thật thú vị...và chưa thành công


Con đường sẽ không dễ đi như bạn tưởng, đến khi bạn đặt chân lên chúng. Cuộc sống vốn chẳng có vị nào nếu bạn không dám nếm thử nó, trải nghiệm cùng với nó. Thật chán nản khi chính nhưng ước mơ của riêng mình còn không dám thực hiện. Đó mới là vô vị!

Điều thú vị nhất trên con đường chinh phục đó chính là trải nghiệm. Sẽ chẳng có gì để nhớ đến khi đi trên con đường bằng phẳng cả, chỉ có những khó khăn, vấp ngả sẽ làm bạn nhớ và đó là những trải nghiệm của chính bạn.! Trên con đường chinh phục đó, bạn chẳng bao giờ đi một mình "You'll never walkalone" đơn giản sẽ có những người bạn đồng hành với những trải nghiệm đó.

Đâu là con đường đi đúng đắn?


Dù là đang học, mới ra trường hay đã, đang làm điều luôn có những con đường cho bản thân mình đi (nếu không có thì người khác sẽ vẻ cho bạn đi), còn lựa chọn là do bạn. Ai rồi cũng sẽ dấn thân vào "nước mía hoặc nước sâm", quan trọng là cách thưởng thức nó như thế nào mà thôi.

Sẽ chẳng phải tiếc nuối vì những điều mình đã làm, sẽ chẳng phải để ai vẻ những con đường để chúng ta đi. Hãy xách mông lên nhưng không phải cứ đến và về mà là để khám và phá những điều bạn hướng đến. Đừng sợ không có con đường, chỉ sợ bạn không dám lựa chọn.!

Đã lâu rồi không viết, nay xin được quay lại với chủ đề "Nước mía hay nước sâm" - con đường nào đi là đúng? Bài sau tớ xin đi sâu phân tích về "nước mía" nhé!


Share this

0 Comment to ""Nước mía, nước sâm" - con đường nào đi là đúng?"