15 thg 10, 2013

Được gì qua những chuyến đi tình nguyện

Bạn có bao giờ tự hỏi, tham gia tình nguyện được gì?? tại sao nên tham gia??
Sẽ có nhiều câu hỏi, nhiều câu trả lời với mỗi người là những lý do khác nhau.
Tình Trần gửi đến các bạn những chia sẽ xem thử bạn được gì chưa nhé..!!

1. Sẽ thay đổi cuộc đời của chính bạn

Nói thì có lẽ hơi quá nhưng bạn sẽ cảm thấy niềm vui sống và như được tiếp thêm năng lượng khi được đóng góp khả năng của mình cho những người khác. Bạn sẽ học được nhiều thứ xung quanh mình, đôi khi đó là sự thay đổi lớn, đó có thể là  một người bạn thân, một trái tim biết yêu thương,....

tình
Họp mặt của CLB Tia Sáng Xanh

2. Học hỏi lẫn nhau

 Trong mỗi người, không ai là hoàn thiện, cuộc sống là luôn luôn học hỏi và mỗi người điều có cái hay để chúng ta học. Vì vậy, chúng ta thường ao ước những khả năng, kinh nghiệm và kỹ năng mà người khác sở hữu. Khi đem chia sẻ cho người khác những kỹ năng mà mình có, chúng ta cũng sẽ nhận về những kỹ năng của họ. “Sống là chia sẻ”, và nhờ vậy cuộc sống của chúng ta sẽ ý nghĩa và trọn vẹn hơn.

sinh nhật CLB Tia Sáng Xanh lần 3
Cùng sinh hoạt và chia sẻ

3. Khám phá được sức mạnh của đoàn kết

Khi góp tay với những người khác để đạt được một mục tiêu lớn lao, bạn sẽ không ngờ rằng mục tiêu đó rồi cũng có ngày trở thành hiện thực. Bạn ơi, thế giới này đang chờ bạn nói câu “Tôi sẵn sàng!”. Và khi bạn đưa ra cam kết này tự trong lòng mình, hãy chuyển giao nó cho cộng đồng bạn đang sống. Và kết quả sẽ rất ngoạn mục. Tôi không làm được, nhưng chúng ta thì có thể.........!! bạn đồng ý với tôi chứ..!!

Xây dựng mối quan hệ xung quanh

4. Thay đổi nhiều thứ

Bằng công việc tình nguyện, bạn sẽ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những người khác và rất có thể công sức mà bạn đóng góp sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc đời của những người mà trước đây còn xa lạ với bạn. Không nhưng thay đổi bản thân mình, mà còn thay đổi người khác, có thể bạn cho là nhưng đó là thật. Nếu không tin...tham gia vào những câu lạc bộ tình nguyện sẽ biết như CLB Tia Sáng Xanh chẳng hạn.
Tổ chức các trò chơi cho thiếu nhi vùng sâu vùng xa

 5. Gây ảnh hưởng cho những người xung quanh

Chúng ta cảm thấy trân trọng bạn hơn vì bạn đóng góp cho xã hội. Chúng cũng sẽ trở nên quan tâm hơn đến những vấn đề xã hội và không thờ ơ, vô cảm trước những cảnh ngộ éo le trong cuộc sống. Bạn cũng cảm nhận được rằng nhận thức xã hội đã hình thành trong chính bản thân chúng ta. Tuy nhiên, cách làm và đóng góp của mỗi người là khác nhau, nên khó có thể so sánh đươc...cùng cố gắng hoàn thiện...!
tran chi tinh
Đem niềm vui đến mọi nơi

6. Quan niệm của bạn về thế giới xung quanh sẽ thay đổi

Thế giới này không phải nhất nhất theo một khuôn mẫu “mặc định” mà bấy lâu bạn suy nghĩ. Khi bạn làm tình nguyện, bạn sẽ gặp gỡ nhiều người hơn và biết đến nhiều cảnh ngộ hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng thế giới này có thể khác đi và thực sự có thể khác đi.

7. Bạn sẽ gặp gỡ những người khác thường

Một điều vô cùng tuyệt vời khi bạn làm tình nguyện là bạn được gặp gỡ những người thực sự thú vị. Bạn cũng sẽ phát triển một mạng lưới bạn bè mới và đó là đúng là những người mà bạn muốn gắn kết với. Những mục tiêu cá nhân của bạn trong cuộc đời cũng trở nên tốt hơn nhiều.

Một đoạn đường tôi đã đi! còn bạn!

8. Bạn sẽ cảm thấy kết nối với một cái gì đó lớn lao hơn

Có rất nhiều người quanh chúng ta bị thiệt thòi và chúng ta cũng có thể nằm trong số đó. Do vậy việc giúp đỡ lẫn nhau rất quan trọng. Có những người có tất cả vật chất trong cuộc đời, nhưng họ không hạnh phúc. Chắc chắn những người này sẽ thấy kinh ngạc về những gì xảy đến trong tâm hồn họ nếu họ dành một ngày mỗi tuần để giúp đỡ những người còn khó khăn.Share this

0 Comment to "Được gì qua những chuyến đi tình nguyện"